Sau đây là những điều bạn cần lưu ý khi bắt đầu học chứng chỉ Google Partners, đồng thời là một số hướng dẫn khi đọc các bài đăng của mình

Một số lưu ý trước khi học

Hãy học bằng Tiếng Anh

Nếu các bạn đã xem post trước của mình thì thấy rằng mình bị failed 1 exam phần “Adword fundamental”, lý do rất là củ chuối vì tài liệu của GP đều bằng Tiếng Anh, tuy nhiên khi thi mình đã chọn Tiếng Việt cho nó gần gũi (hí hí) và kết quả là khi làm test chả hiểu mô tê gì cả. Tin mình đi, google đã sử dụng rất hiệu quả công cụ Google Translation để dịch cái đề đó sang Tiếng Việt đấy =.=!

Chuẩn bị nhiều tài khoản Gmail

Mỗi lần bạn bị fail thì phải đợi khoảng 1 tuần để làm bài test lại, việc phải đợi 1 tuần sau khi vừa hừng hực ôn thi xong rồi làm test fail, giờ phải ngồi chờ kiến thức nó rơi rớt từ từ để mà thi lại thì thật là kinh khủng. Do đó lời khuyên là các bạn hãy chuẩn bị vài ba cái gmail phụ để mà làm test chơi ^^ Khi nào thực sự cảm thấy ok hãy lấy gmail chính ra mà làm test.

huong dan hoc google partner 1

Những điều cần chuẩn bị

Hãy tập sử dụng Onenote

Onenote là một trương trình nằm trong bộ MS Office Professional, các bạn xài Office thường thì sẽ không có trương trình này do đó hãy chịu khó down cái này về mà xài nhé.

Khi học GP thì mình sẽ phải ghi chú và chụp ảnh (screenshot) liên tục, do đó sử dụng công cụ này quả thật rất hữu ích khi học GP đấy.

Tập bookmark trang web

Để hỗ trợ tốt nhất khi học GP thì ngoài Ontenote bạn nên tập cách bookmark trang web quan trọng bởi khi học mình không chỉ sử dụng tài liệu của Google mà còn từ nguồn bên ngoài nữa, bởi đôi khi tài liệu ghi không rõ thì việc sử dụng hình ảnh, bài viết, định nghĩa từ các trang web khác sẽ rất là hữu dụng.

Tất nhiên bạn sẽ bảo mình có thể sử dụng Ontenote thay, tuy nhiên giả sử như bạn đi làm và sử dụng máy của công ty thì Bookmark lại lưu động hơn nhiều 🙂

…tập screenshot

Thi thì Google sẽ tắt chức năng chuột phải, do đó bạn không thể cop đề thi vào máy được mà chỉ có thể chụp màn hình, do đó hãy ma mãnh xíu, chụp màn hình lại, paste vô word rùi để mà ôn lại cho lần thi sau.

Bật mí là nhờ áp dụng cách này mà sau 2 lần fail với số điểm lần lượt là 58, 70 thì cuối cùng mình đã vượt qua được bài test “Adword fundamental” với 87 điểm 😎

Lưu ý về đọc bài đăng của mình

huong dan hoc google partner 2

Tiếng Anh, lại Tiếng Anh

Từ giờ mọi cập nhập các bài viết từng module trong trương trình học mình sẽ cập nhập ngay dưới đây. Tất cả là những note của mình trong quá trình học, tóm gọn nhất có thể từng module để khi các bạn đọc sẽ không phải đọc 1 “wall of text” của Google.

Và tất nhiên, tất cả đều bằng Tiếng Anh :))

Tập nhấn Ctrl + F

Vì giờ mình sẽ update mọi note của mình theo từng module ở đây, mà nội dung thì rất là nhiều, do đó hãy sử dụng công cụ Search của Chrome để mà tìm được đúng module bạn cần nhé. Không khuyến khích sử dụng Firefox vì bạn sẽ phải gõ dấu chính xác thì mới ra được.

Vậy là đã xong phần hướng dẫn sơ bộ nhất, các bạn hãy vào post này thường xuyên để xem cập nhập update của mình về note cho GP ngay dưới đây nhé ^^

Click để xem thêm các bài viết về Marketing, hoặc Google các bạn nhé

HaiChauBK

Leave a Reply