Trả cổ tức theo kiểu chưa từng có

[Tình Huống Pháp Lý] #tinhhuongphaply #ulawshare #uls


Thời gian gần đây rộ lên thông tin Hoàng Anh Gia Lai phát hành cổ phiếu công ty con HAGL Agrico để trả cổ tức hoặc cổ phiếu thưởng cho cổ đông hiện hữu của công ty mẹ đã khiến không ít nhà đầu tư băn khoăn, đặc biệt về tính pháp lý của thương vụ này.

Trong bài trả lời cho một tờ báo, ông Võ Trường Sơn, Tổng giám đốc Hoàng Anh Gia Lai công nhận chuyện này chưa từng có tiền lệ trên thị trường Việt Nam. Tuy vậy, đây không phải lần đầu tiên chúng tôi đưa ra những sản phẩm tài chính chưa từng có trên thị trường”. Về nguồn gốc của quyết định “chấn động” này, ông Võ Trường Sơn cho biết tháng 9 vừa qua, Hoàng Anh Gia Lai đã thông qua nghị quyết trả tức bằng cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu của công ty với tỷ lệ 15%. “Hiện tại HAGL đang nhờ đơn vị tư vấn để đưa ra những quyết định nhằm đảm bảo lợi ích cổ đông và phù hợp với các quy định hiện hành” – đại diện HAGL nhấn mạnh

Nguồn thông tin: Cafef.vn

—————————————————————

Mọi người có ý kiến gì về vấn đề này không, riêng mình cũng không hiểu tính pháp lý của động thái này của HAGL là có hay không đây? Giả sử cổ đông không đồng ý nhận cổ phiếu công ty con mà muốn nhận tiền thì sao? 

Leave a Reply

Your email address will not be published.